Học lỏm các cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng cực dễ

Dù là phòng ngủ của người lớn hay trẻ nhỏ thì chắc chắn cũng sẽ không tránh được tình trạng quần áo lộn xộn, ngổn ngang nếu như không biết cách sắp xếp sao chọn gọn gàng và ngăn nắp . Trong khi đó, quần áo vốn là những vật dụng thiết yếu của mỗi người và thậm chí là tăng thêm đôi phần tự tin mỗi khi chúng ta ra ngoài. Vậy làm cách nào để có thể giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng mà lại hiệu quả nhất? Chắc chắn sau khi đọc các cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng cực dễ sau đây của chúng tôi nhiều chị em sẽ phải thốt lên “Ước gì mình biết sớm hơn”. Ngay bây giờ, hãy cùng Vương Quốc Nội Thất học và áp dụng ngay cho mình một cách hợp lý nhất nhé!.

Những lỗi sai thường gặp khi sắp xếp tủ quần áo

Rất nhiều chị em thường thắc mắc là tại sao mình vẫn thường xuyên dọn dẹp, gấp gọn những bộ đồ trước khi cất đi nhưng tủ quần áo của mình vẫn luôn lộn xộn. Thậm chí có đôi khi còn phải mất rất nhiều thời gian mới tìm thấy bộ độ mà mình đang cần dùng đến. Tình trạng này không chỉ xuất hiện ở những tủ quần áo nhỏ hẹp mà ngay cả những ai có những tủ đồ lớn hoặc thậm chí là thiết kế nguyên cả một phòng thay đồ cũng không tránh được.

Trên thực tế, việc sắp xếp tủ quần áo vốn tưởng là một điều rất đơn giản chỉ gần gấp gọn mọi thứ trước khi cất vào trong là được lại khiến rất nhiều phải đau đầu. Nhất là đối với những ai có nhiều quần áo, đồ dùng và đặc biệt là có con nhỏ. Nếu như bạn đã tốn rất nhiều công sức để giải quyết vấn đề này những sau một thời gian ngay “đâu lại vào đó” thì rất có thể bạn đã mắc phải những lỗi sai thường gặp khi sắp xếp tủ quần áo dưới đây.

Thứ nhất – Chọn móc treo không phủ hợp: Móc treo là một loại phụ kiện rất hữu ích trong việc sắp xếp quần áo, nhưng đồng thời chúng cũng có rất nhiều loại và tất nhiên là không phải kiểu nào cũng sẽ phù hợp với đồ dùng của bạn.

Thứ hai – Treo chồng chéo nhiều quần áo lên cùng một móc: Vì tủ nhỏ mà lại nhiều đồ nhiều người theo áp dụng theo cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ nhưng đây hoàn toàn lại là một lỗi sai. Nó vừa khiến quần áo biến dạng mà cũng không tiết kiệm được diện tích là bao.

Thứ ba – Cho mọi loại quần áo vào túi chân không: Đây là cách bảo quản quần áo được rất nhiều người áp dụng, tuy nhiên không phải loại quần áo nào cũng phù hợp với cách này. Điển hình là đồ lông, đồ da, việc ép chân không sẽ khiến trang phục bị thiếu oxy, dẫn đến tỏa ra mùi khó chịu, bên ngoài có độ nhớt dính và thậm chí là hư hỏng.

Thứ tư – Treo váy dài lên móc: Đây là sai lầm mà rất nhiều người đã mắc phải, đối với các loại váy quá dài, bạn không nên treo lên móc bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến hình dáng, thiết kế của phía dưới váy.

Thứ năm – Treo quần sai cách: Thường khi treo quần chúng ta sẽ gập đôi lại rồi treo vào móc, nhưng cách này vô cùng thiếu khoa học và sẽ để lại trên quần của bạn một đường ngang rất mất thẩm mỹ.

Thứ sáu – Gập đôi đò lót: Để tiết kiệm diện tích thì rất nhiều người trong chúng ta sẽ gập đôi đồ lót lại để có thể tận dụng được không gian cho việc sắp xếp đồ đạc. Nhưng thao tác phổ biến này lại rất sai lầm bởi bạn sẽ làm méo, làm hỏng áo.

Thứ bảy – Không cài khuy hoặc kéo khóa trước khi treo: Những mẫu quần áo có khuy cài khi treo lên móc cần được cài lại để giữ cho dáng của áo thẳng, đẹp đây cũng chính là một trong những mẹo vặt tủ quần áo rất hữu ích để giúp cho các bộ đồ của bạn luôn thẳng đẹp.

10 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng cực dễ mà hiệu quả

Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn 10 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng cực dễ mà lại rất hiệu quả. Những cách này sẽ áp dụng cùng lúc cho cả tủ quần áo của người lớn và trẻ nhỏ. Nên nếu như mẹ nào đang tìm kiếm cho mình một cách sắp xếp tủ quần áo cho bé thì cũng đừng vội bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Phân loại quần áo

Một trong những điều bất di bất dịch mà chúng ta phải thực hiện trong cách xếp quần áo gọn gàng, chính là phải phân loại quần áo theo từng tiêu chí một cách rõ ràng ngay từ đầu. Hãy lấy tất cả các bộ quần áo hiện tại của bạn ra khỏi tủ, sau đó sắp xếp lại theo các tiêu chí do bạn đặt ra. Sau đó bạn sắp xếp chúng theo từng loại, từng loại với nhau trước khi tiến hành việc gấp gọn để cất vào bên trong tủ đồ của mình.
Sắp xếp tủ quần áo lại sau mỗi mùa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *